Review สรุปข้อมูลทุกอย่างของ Rockman 9

กันยายน 23, 2008 ที่ 10:50 pm | เขียนใน บันเทิง | ใส่ความเห็น
ป้ายกำกับ: , , ,

ไปเล่นที่เครื่อง wii เพื่อนเรียบร้อย ฮ่าๆ ประทับใจมากมาย เป็นภาคที่มีอะไร “ดัก” ท่านทุกฝีก้าว คำแนะนำควรเล่นเองก่อนจะรับข่าวสารว่ามีการ “ดัก” อะไรตรงไหนบ้างจะได้อรรถรสสูงสุด ให้คะแนนเต็ม 10 แม้จะไม่มีชาร์จและสไลด์แต่ก็สนุกมากมาย(แต่ก็ยากมากเช่นกัน แต่ถ้าเล่นสักพักจนชินก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอดีมากๆ) อาวุธพิเศษทุกอย่างถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว ไม่ได้เห็นภาคที่มีอาวุธพิเศษสมดุลดีๆ แบบนี้มานานแล้ว ส่วนตัวแล้วสนุกกว่า Rockman 7, Rockman&Forte ส่วน Rockman 8 อันนี้สนุกคนละแบบกัน เฉลี่ยแล้ว continue ด่านละ 2-3 รอบ ไม่ได้ใช้ไอเท็มอย่างอื่นเลยนอกจากถัง E ไล่ทีละด่าน

ผมฆ่าบอสตามนี้ (แต่ไม่ได้เรียงตามที่บอสแพ้ทางนะ อย่าเอาไปเป็นหลักเชียว) Magma Man->Jewel Man->Hornet Man->Galaxy Man->Splash Woman->Concrete Man->Plug Man->Tornado Man

บอสทั้ง 8
– Concrete Man ด่านนี้เล่นไม่ดีตกเหวได้ง่ายๆ มีรองบอสเป็นช้างสามตัวตาม Trailer บอสยังกับ Gutsman เวอร์ชั่น upgrade
– Jewel Man ด่านนี้เล่นครั้งแรกๆ จะเสียเลือดเยอะมาก ถ้ากะผ่านในครั้งเดียวก็เตรียมถัง E ไปด้วยเน้อ (มีหนามให้ surprise เล่นเป็นบางจุด) มีรองบอสเป็นหินตกๆ บอสถ้าจับจุดได้ก็ไม่ยากเท่าไหร่
– Hornet Man เหมาะแก่การสะสม 1up กับน็อตมาก เก็บเสร็จก็ฆ่าตัวตายมาเก็บใหม่ มีอะไรแปลกๆ ให้เล่นมากมาย (เจอเองดีกว่านะ หึหึ) บอสก็อย่างที่เดาคือรำคาญตัวผึ้งน้อยที่ปล่อยออกมามากกว่าตัวบอสซะอีก ผึ้งถูกยิงครั้งละ 3 ตัว ตัวนึงยิงเม็ดถั่วสองทีตาย
– Tornado Man ตกเหวหรือเจอหนามได้ง่ายดาย ตายมากที่สุดที่ด่านนี้ – -” แนะนำว่า Rush Jet ช่วยท่านได้… บอสไม่รู้ว่ายากเปล่าเพราะสู้เป็นตัวสุดท้าย เลยใช้อาวุธที่แพ้ทางชนะได้ง่ายๆ
– Plug Man ด่านบล็อคผลุบๆ โผล่ๆ มีการดักอยู่มากพอสมควรกับการโผล่ของบล็อค… (มีของล่อให้เก็บ แต่เสี่ยงชีวิตอยู่บางจุด แนะนำให้ใช้อาวุธของ Hornet Man เก็บของแทนการเสี่ยงอันตราย) บอสโจมตีแรงมาก ถ้าเล็งดีๆ ก็หลบได้ แต่ว่ามันโจมตีแรงอะ – -” เป็นด่านเดียวที่มีถัง E ให้เก็บฟรีจากทั้ง 8 ด่าน
– Galaxy Man ด่านนี้หนามไม่เยอะ แต่ท่านอาจตายด้วยหนามได้ง่ายๆ (มีความโหดร้ายมากกว่าใน trailer นิดหน่อย) แต่ถ้ารู้แต่ละจุดของด่านแล้วจะผ่านได้ง่ายมาก มีจานบิน 3 ตัวบินตามๆ กันยังกับเกม Gradius… บอสก็อย่างที่ยันม่าว่า ไม่เก่งเท่าไหร่ แต่ละท่าหลบได้ไม่ยาก
– Magma Man ด่านนี้เป็นด่านที่ไม่มีการดักใดๆ เหมาะแก่การทำ speed run ที่สุด อาศัยบู๊ล้างผลาญ มีรองบอสเป็นมังกรที่จับจุดได้ก็จะหลบได้ไม่ยาก ไอ้แท่งๆ ลำแสงแดงๆ ที่โดนทีเดียวตายก็หลบได้ไม่ยากอยู่แล้ว สามารถใช้อาวุธ Concrete Man “แช่ไอติม” ได้(แต่ไม่จำเป็นหรอก) บอสตัวนี้ผมชนะเป็นตัวแรก (ด้วย E 1 ถัง) แต่จริงๆ กะจังหวะหลบไม่ยากมากหรอก(มั้ง) ถ้าจับจุดได้
– Splash Woman หนามเยอะแยะตาม concept ด่านน้ำมาตรฐานทั่วไป มีฟองน้ำแบบด่าน Wave Man ด้วย แล้วก็จะมีแท่นๆ วิ่งไปมา ต้องกะจังหวะดีๆ บอสไม่ยากแต่น่ารักดี tongue.gif

ปราสาทของ Wily
– รูปร่างปราสาท Wily คล้ายของ Rockman 2 มาก แถมเพลงยังก๊อบมาจาก Rockman 2 เด๊ะๆ
– Wily Stage 1 เปิดมาก็หนามเต็มด่านแล้ว ใช้อาวุธของ Tornado Man ช่วยพัดแท่นขึ้นได้ แม้หนามจะเยอะ แต่จริงๆ ไม่ยากเท่าไหร่เลย บอสก็ง่ายมากๆ เจอครั้งแรกก็ชนะได้โดยไม่ตายเลย
– Wily Stage 2 ยากมากและยาวมาก – -” เป็นด่านที่ผสานการใช้อาวุธพิเศษมากถึงขีดสุด ตรงแท่งๆ ลำแสงจากด่าน Magma Man ต้องใช้อาวุธ Concrete Man ยิงใส่เพื่อ “แช่ทำไอติม” ไม่งั้นไม่มีทางผ่านได้แน่นอน (กว่าจะหาทางผ่านได้ นั่งกลุ้มอยู่หลายนาที) และมีหนามให้หวาดเสียวเป็นจำนวนมาก บอสมี 3 ท่อน 3 หลอดพลัง (แต่ยิงเม็ดถั่วเม็ดเดียวลดเยอะมาก ไม่ต้องห่วง) รัวบัสเตอร์ซะเมื่อยเลยบอสตัวนี้
– Wily Stage 3 ด่านสั้นมาก แต่ก็ยากพอควร ด่านนี้ไอเดียบรรเจิดมากๆ ผมชอบมาก คือจะตัว rockman จะลอยขึ้นเรื่อยๆ แล้วขยับไม่ได้ ต้องยิงบัสเตอร์เพื่อดันตัวเองไปอีกด้านคอยทรงตัวไม่ให้โดนหนาม มีจุดที่ผมประทับใจมากอยู่ 2 ฉาก คือฉากที่มีถัง M อยู่ และฉากที่มี 1up อยู่ในจอเดียวกัน 3 อัน!! (ลองเล่นดูเองครับ ไม่บอก…) บอสเป็นตัวคลาสสิคที่เราคุ้นเคยกันดี แต่มาในมาดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม โจมตียากมาก ถ้าไม่ใช้อาวุธที่มันแพ้นี่กว่าจะฆ่าได้คงตายก่อนพอดี (แพ้ Black Hole)
– Wily Stage 4 ก็สู้กับบอสทั้ง 8 ตามสูตร แต่ระหว่างทางต้องใช้อาวุธของ Concrete Man คอยกันเลเซอร์เป็นพักๆ สุดทางก็เป็น Wily
มี 3 ร่าง
– ร่างแรก ยิงไข่ไดโนเสาร์ให้กระเด็นกลับไประเบิดที่ปากโดนมันเอง
– ร่างสอง ไดโนเสาร์บินได้!!!
– ร่างสาม ยานเล็กยอดนิยม หลบยากเหมือนกัน ยังไม่ได้ตั้งใจหลบจริงๆ จังๆ

เนื่องจากมี E เยอะเลยซัดซะ 4 ถัง(อยากจบเร็วๆ) ถ้าตั้งใจหลบอาจไม่ถึง

ฉากจบฮามาก ลองดูเองละกันครับ หึหึ แล้วก็มีภาพตอนที่หุ่นทั้ง 8 ทำงานเป็นคนดีด้วย(แอบให้ฮาได้อีก)

สรุปข้อมูลอื่นๆ :
– อาวุธ Concete Man สามารถนำมา “แช่ไอติม” ลำแสงไฟได้
– อาวุธ Black Hole จาก Galaxy Man ดูดศัตรูได้แทบทุกตัว ยกเว้นศัตรูตัวใหญ่มากๆ
– อาวุธ Hornet Man สามารถใช้ยิงเก็บของได้ ทำให้ไม่ต้องเสี่ยงภัยไปเก็บของ ยกเว้นถัง E, ถัง M ยิงผึ้งไปเก็บไม่ได้
– อาวุธ Magma Man ชาร์จยิงลูกใหญ่ได้
– อาวุธ Trident ของ Splash Woman ยิงทะลุเกราะได้ และทำลายบล็อคบางจุดได้ (มีประโยชน์มาก)
– ไอเท็ม “ร็อคถอดหมวก” ถ้าตายแล้วจะหายไปทันที
– Beat ภาคนี้เอาไว้ช่วยตอนตกเหวเหมือนภาค 7
– Eddie ต้องซื้อมาเรียก แต่ยังไม่เคยลองใช้
– ถัง E คาดว่าเก็บได้สูงสุด 9 ถัง เพราะเก็บได้มากกว่า 4 ถังแน่นอน ส่วนถัง M ได้แค่ 1 ถังเต็มที่
– Rush Coil มีมาให้แต่แรกตามปกติ
– Rush Jet ฆ่าบอสประมาณ 4 ตัวถึงจะได้

Spoil :
ไม่พบ Forte แต่อย่างใด คาดว่าอาจเป็นบอสด่านลับที่ต้องดาวน์โหลดเพิ่ม เพราะมีปรากฏเป็นโครงๆ ที่มอนิเตอร์หลังปราบไวลี่ได้

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: